Hệ thống âm thanh sân bay cao cấp TOA

Giải pháp âm thanh sân bay TOA
Giải pháp âm thanh sân bay TOA

Giải pháp âm thanh sân bay TOA có những đặc điểm chính sau:

 • Hệ thống đơn giản và thông minh
 • Các sản phẩm TOA chất lượng cao thông báo rõ ràng
 • Tự hào với kích thước nhỏ gọn, thiết lập dễ dàng
 • Hệ thống âm thanh TOA cho sân bay an toàn, đáng tin cậy, đúng giờ

Phương cách thiết kế hệ thống âm thanh sân bay

Mục đích chính của hệ thống âm thanh sân bay là truyền đi những thông điệp đến những người cần thông tin. Khi thiết kế hệ thống âm thanh tiếp âm cũng như cấu hình chức năng.

Để đạt được mức thông báo tối ưu, mức âm thanh thông báo phải cao hơn 6 đến 10dB so với mức độ tiếng ồn xung quanh.  Âm thanh trực tiếp nên lớn hơn nhiều so với phản xạ.

Giải pháp âm thanh sân bay TOA
Giải pháp âm thanh sân bay TOA

Tuy nhiên, trong thực tế, các sân bay có tiếng ồn lớn, tiếng vang và phản xạ dài. Do đó, các thông báo có xu hướng không rõ ràng. Trong những khu vực này, loa phải được lựa chọn sao cho phù hợp. Bố trí loa dựa vào kiến trúc và mật độ tiếng ồn xung quanh. Loa line array giúp giảm echo và tiếng vọng.

Bô điều chỉnh tiếng ồn xung quanh là một công cụ thuận tiện để tự động điều chỉnh mức âm thanh thông báo thích hợp theo dao động tiếng ồn xung quanh. Ngoài ra, phần mềm mô phỏng âm thanh TOA có sẵn miễn phí làm cho lựa chọn loa và cấu hình loa trở nên dễ dàng. Vương Minh đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống âm thanh sân bay toàn quốc.

Điều gì làm nên một hệ thống âm thanh sân bay tuyệt vời

Giải pháp âm thanh sân bay TOA
Giải pháp âm thanh sân bay TOA

Các thông báo ở sân bay là một dịch vụ không thể thiếu giúp hành khách hoặc các người đưa tiễn biết được các thông tin cần thiết. Sân bay được chia thành nhiều khu vực ứng với các dòng khách đến và đi. Vì vậy, các thông báo phải được phân phối đến các khu vực thích hợp theo từng mục đích. Trong một hệ thống được thiết kế tốt, các vùng phân trang phải được thiết lập cho từng khu vực. Vương Minh cung cấp các hệ thống âm thanh thông báo chất lượng cao, lắp đặt trong nhiều ứng dụng.

Thông báo chung

Hệ thống âm thanh thông báo tại sân bay rất cần thiết. Nó bao gồm cả gói phân trang và hướng dẫn chung cho người sử dụng sân bay. Thông báo được phát sóng, truyền đến các khu vực cụ thể hoặc đến tất cả các khu vực từ bàn thông tin hoặc trung tâm điều hành. Nhạc nền (BGM) được phát để tạo ra bầu không khí thoải mái.

Thông báo khởi hành

Hệ thống được thiết kế để cung cấp các thông tin cho hành khách khởi hành. Các thông tin được cung cấp như: tên tàu sân bay, số chuyến bay, điểm đến, thời gian khởi hành, cổng lên máy bay.
Các thông báo cho phép hành khách di chuyển thuận lời từ khu vực check-in lên máy bay. Các khu vực thông báo chính là: Phòng xuất cảnh, khu cất cánh,…

Thông báo cuối cùng trước khi cất cánh

Giải pháp âm thanh thông báo tại sân bay cung cấp các thông báo dành cho các hành khách đã kiểm tra và đang chờ. Thông báo về thời gian lên máy bay, số cổng và các hướng dẫn khác được thông báo cho khu vực làm thủ tục qua một micro tại cổng.

Thông báo đến

Thông báo cho các hành khách đã đến nơi. Nó được đăt trong các khu vực tiếp đón. Nó thông báo thời gian ước tính đến và cổng. Thông báo để hành khách đến nơi nhận lại hành lý của họ.
Thông báo khẩn cấp.

Được phát ra trong tình trạng phát sinh hỏa hoạn hoặc các trường hợp khẩn cấp khác. Thông báo được ưu tiên ghi đè lên các thông báo khác. Nó sẽ được phát sóng ở mức âm lượng tối đa. Nếu cần thiết, thông báo sơ tán tự động sẽ được kích hoạt để phát cùng thông báo cháy hoặc các hệ thống cảnh báo khác. Công ty Vương Minh thi công lắp đặt giải pháp âm thanh sân bay chính hãng.

Mô hình cài đặt

Mô hình cài đặt hệ thống âm thanh sân bay TOA
Mô hình cài đặt hệ thống âm thanh sân bay TOA

Minh họa ứng dụng

Hệ thống nâng cao

Hệ thống âm thanh sân bay nâng cao TOA
Hệ thống âm thanh sân bay nâng cao TOA

Hệ thống linh hoạt cao cho phép phân vùng qua mạng IP (LAN)

Các thông báo được phân vùng từ các trạm Intercom IP (N-8500MS, N-8510MS) tới các vùng đã lựa chọn. Thiết bị giao diện C/O (N-8000CO) cho phép kết nối với đường dây điện thoại bên ngoài cho cả mục đích giao tiếp và phân vùng. Kết nối trực tiếp của Intercom với mạng LAN hiện tại làm giảm thời gian lắp đặt và cho phép hệ thống có thể mở rộng trong tương lai.

Bộ điều chỉnh tiếng ồn xung quanh (DP-L2) tự động điều chỉnh mức âm lượng của thông báo phát ra ứng với biến động của mật độ tiếng ồng xung quanh. Cấu hình hệ thống Intercom kỹ thuật số (dòng N-8000), bộ điều khiển tiếng ồn xung quanh (DP-L2), loa line array (SR-H2S) và loa phân tán rộng (F-1300, F-2322C) giúp tăng cường chất lượng âm thanh.

Hệ thống âm thanh sân bay TOA tiêu chuẩn

Hệ thống âm thanh sân bay TOA tiêu chuẩn
Hệ thống âm thanh sân bay TOA tiêu chuẩn

Gói thiết bị cung cấp đầy đủ các chức năng cần thiết cho phân vùng sân bay

Microphone từ xa (RM-200M) có tính năng lựa chọn phân vùng và kích hoạt các tin nhắn đã được ghi từ trước. Bộ khuếch đại báo động bằng giọng nói (dòng VM-3000) tự động phát hiện các lỗi hệ thống với chức năng giám sát. Bộ khuếch đại cũng có tích hợp sẵn bộ lưu trữ tin nhắn và có thể báo cáo khẩn cấp với pin dự phòng ngay cả khi mất điện. Dòng loa array (HX-5B/W, SR-H2S) và loa phân tán rộng (F-2322C) rất dễ cài đặt và có có khả năng nhận dạng ngôn ngữ cao.

Thiết bị hệ thống âm thanh sân bay

Những yêu cầu của thiết bị cho hệ thống âm thanh sân bay

1. Vận hành đơn giản
2. Cấu hình bền vững
3. Bảo trì nhanh chóng và chính xác
4. Giám sát tự động
5.Kết nối dây dễ dàng
6.Cài đặt nhanh chóng
7.Tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao
8. Danh sách các sản phẩm và tùy chọn tương ứng đa dạng

Danh sách thiết bị âm thanh sân bay TOA

TOA mang lại các sản phẩm chất lượng cao với đầy đủ các ưu điểm trên, các kỹ sư có kinh nghiệm cho hệ thống âm thanh sân bay trên thế giới.

Micro TOA
 • Micro điều khiển từ xa TOA RM-200M
Micro điều khiển từ xa TOA RM-200M
Micro điều khiển từ xa TOA RM-200M
 • Micro thông báo TOA RM-300MF
Micro thông báo TOA RM-300MF
Micro thông báo TOA RM-300MF
Hệ thống IP Intercoms

Được sử dụng nhiều nhất cho hệ thống âm thanh sân bay là dòng N-8000
Không có giới hạn, nhờ khả năng tương tích mạng IP trên kết nối. Tích hợp dễ dàng với việc di chuyển, kiểm soát truy cập, điện thoại, báo cháy và hệ thống camera quan sát. Thiết lập đơn giản và kết nối với hệ thống cáp hiện có.
Phát thanh và truyền thông với độ nhạy cao nhờ tần số rộng và truyền số.

 • Trạm chính IP TOA N-8500MS
Trạm chính IP TOA N-8500MS
Trạm chính IP TOA N-8500MS

 

Bộ giao diện audio TOA N-8000AF
Bộ giao diện audio TOA N-8000AF
 • Bộ giao diện điện thoại TOA N-8000AL
 • Bộ giao tiếp đa phương tiện TOA N-8000MI
 • Bộ chuyển đổi mạng IP Intercom TOA N-8000EX
Bộ chuyển đổi mạng IP Intercom TOA N-8000EX
Bộ chuyển đổi mạng IP Intercom TOA N-8000EX
Bộ khuếch đại cảnh báo bằng giọng nói TOA dòng VM-3000

Hệ thống báo động bằng giọng nói khẩn cấp kết hợp với audio kỹ thuật số, PA, phân trang và BGM. gồm 4 mic/dây, 4 micro từ xa, và 2 đầu vào BGM. Tối đa 60 đầu ra loa có thế gắn với bộ khuếch đại mở rộng. Tích hợp chức năng phát sóng tin nhắn thoại, phát hiện lỗi, giám sát và hiển thị.
Nguồn điện: 230VAC/24VDA

Bộ khuếch đại TOA VM-3240VA
Bộ khuếch đại TOA VM-3240VA
 • Bộ khuếch đại mở rộng: VM-3240E(240W)
Dòng loa array kiểu H

Thiết kế chống phản xạ và phản hồi âm phù hợp với không gian nhiều hồi âm để đảm bảo độ phủ âm thanh chính xác và giọng nói rõ ràng.

Dòng loa array kiểu H
Dòng loa array kiểu H
Dòng loa array nhỏ gọn HX-5B/W

Hệ thống loa hai chiều nhỏ gọn với khả năng phân tán âm thanh có thể điều chỉnh. Dễ lắp đặt với khung có sẵn hoặc khung tùy chọn. Công suất 600W. Có thể lựa chọn màu đen (HX-5B) hoặc trắng (HX-5W).

Dòng loa array nhỏ gọn HX-5B/W
Dòng loa array nhỏ gọn HX-5B/W
Loa âm trần TOA PC-580RU/RVU

Tích hợp với loa và bảng điều khiển, loa trần được làm bằng kim loại và lý tưởng để sử dụng trong những hệ thống báo động bằng giọng nói.

Loa âm trần TOA PC-580RU/RVU
Loa âm trần TOA PC-580RU/RVU
Loa trần phân tán rộng dòng F
Loa trần phân tán rộng dòng F
Loa trần phân tán rộng dòng F
Mixer kỹ thuật số TOA

 

 

Bộ tiền khuếch đại kỹ thuật số TOA M-9000M2
Bộ tiền khuếch đại kỹ thuật số TOA M-9000M2

 

Bài viết liên quan